Health Tip
2018 Số 2
Việc tập thể dục thường xuyên nâng cao mức cholesterol có lợi.
     Article List

Việc tập thể dục thường xuyên nâng cao mức cholesterolcó lợi.

Có kết quả cho thấy việc tập thể dục thường xuyên nâng cao chỉ số máu trong cholesterol có lợi

Những người đi khám sức khỏe tổng quát ngày càng nhiều hơn, bên cạnh việc tập thể dục và hoạt động thể chất trong một ngày thì những người ăn thức ăn có lượng calory cao theo cách thức ăn của phương tây thì ngày càng nhiều hơn và số người mỗi năm được chuẩn đoán mắc bệnh tăng lipid máu (rối loạn lipid máu) thì ngày càng tăng cao. Tăng lipid máu làm tích tụ thành phần mỡ quá mức trong huyết quản và khi thời gian trôi qua thì gây ra chứng rối loạn tuần hoàn máu như xơ cứng động mạch, dẫn đến việc phát triển thành bệnh gan có thể giết chết não và tim. Để đề phòng, phải điếu chỉnh việc ăn uống và tập thể dục đều đặn, đặc biệt việc tập thể dục đều đặn có thể nâng cao chỉ số cholesterol có lợi (HDL).

Ở một trường đại học ở Nhật Bản, theo kết quả nghiên cứu dựa trên mối quan hệ nhân quả giữa việc tập thể dục trong 40 năm và cholesterol thì thấy rằng, trong 1 tuần, nếu tập thể dục ít nhất hơn 2 tiếng thì chỉ số HDL trong máu đã tăng lên. Đặc biệt, chỉ số cholesterol trong máu mà đã được biến đổi thì cao và đối với những người đang thừa cân thì nổi trội hơn. Để làm tăng lượng cholesterol có lợi thì thường được khuyến cáo rằng nên tập các bài aerobic ít nhất 3 lần một tuần và tập đều đặn hơn 40 phút và một chế độ ăn uống trái cây và rau quả thay cho các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, trường hợp bị béo phì thì việc duy trì trọng lương thích hợp là điều cơ bản trong những điều cơ bản.

Tiến sĩ Satoru Koyama thuộc đại học Ochanomizu của Tokyo Nhật Bản nói rằng, trong một luận văn nghiên cứu được phát biểu ngày 28 tháng 5 số mới nhất trong ‘tạp chí nội khoa (Archives of Internal Medicine) có nói đến mối quan hệ giữa tập thể dục và chỉ số HDL trong tổng số 25 báo cáo nghiên cứu xuất bản trong khoảng 1966 - 2005 (lấy đối tượng là 1404 người trưởng thành độ tuổi từ 23 ~ 75 tuổi) cho thấy kết quả nếu tập thể dục tối thiểu hơn 120 phút 1 tuần hoặc đốt cháy hơn 900 calory thì chỉ số HDL trong máy trung bình tăng 2.53mg/dl. Đặc biệt, tổng số cholesterol trong máu cao hơn 220mg/dl, hoặc chỉ số cân nặng (BMI) thấp hơn 28 (mức thừa cân) . Để làm ra cholesterol có lợi thì điều quan trọng nhất chính là thời gian tập thể dục càng nhiều thì càng có nhiều biến đổi đáng kể trong chỉ số HDL. Chỉ số HDL được biết đến trong việc giúp đỡ phòng tránh các căn bệnh như tim mạch. Khi nghiên cứu dựa theo khía cạnh này thì cho ra đời kết quả là cứ tăng 1mg/dl chỉ số HDL thì tỉ lệ nguy hiểm của bệnh tim mạch ở nam giới giảm 2% và ở nữ giới là giảm 3%.

Sữa Ong Chúa Toàn Phầ n!
Royal Propollen
Một liều lượng của Sữa Ong Chúa Toàn Phần chứa 30mg của 10H2DA, đây là chìa khóa để làm tăng hiệu quả tối đa của sữa ong chúa, bằng với 2000mg sữa ong chúa nguyên chất. Ngoài ra, được bào chế cùng với keo ong có chất lượng tốt nhất. Loại keo ong này được chiết xuất từ cây Baccharis ở Brazil, có chứa chất Artepillin C, là thành phần chống chất gây ra ung thư. Sau đó được pha chung với tinh hoa phấn ong và mật ong để tạo thành viên nén. Royal Propollen của UMEKEN chứa đựng 4 thành phần hữu hiệu từ tổ ong.