Health Journal 2016 Số 4    Healthy Life, Happy Family
Article List
Enzyme là sự sống

Dạo gần đây, các nhà nghiên cứu đang thay đổi phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng enzyme, còn được gọi là men tiêu hóa, và đang được thế giới chú ý rất nhiều. Việc sử dụng enzyme được bắt đầu vào năm 1960 bởi nha sĩ Donald Kelly, là người rất thích nghiên cứu về phương pháp điều trị bệnh ung thư. Trong thực tế, nha sĩ Donald Kelly đã chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tụy của mình với sự kết hợp của enzyme và các chất dinh dưỡng khác. Sau đó, tiến sĩ Nicholas Gonzalez đã tiếp tục nghiên cứu về enzyme và đã có những kết quả khả quan nên được viện khoa học quốc gia đánh giá cao trong những nghiên cứu của ông.
Và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là việc điều trị bằng enzyme đã được bắt đầu từ năm 1900 do một nhà sinh vật học người Scotland, John Beard, đã thực hiện. Theo ông, chức năng tiêu hóa và enzyme trong tuyến tụy có một sự quan hệ rất mật thiết vì nó là hệ thống phòng ngự chủ yếu của cơ thể trong việc ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, ông còn phát hiện ra rằng, các tế bào của nhau thai không chỉ có cấu trúc giống các tế bào ung thư không thôi, mà nó còn có những phản ứng rất giống nhau. Thai nhi được hình thành trong tử cung khoảng 4 tháng thì tuyến tụy bắt đầu hoạt động, lúc này nhau thai cũng chấm dứt sự tăng tr ưởng và hoạt động giống như tế bào ung thư đã bị chết. Theo giả thuyết của ông, thai nhi tiết ra enzyme để kiểm soát nhau thai, nếu không, nhau thai sẽ tiếp tục phát triển vượt quá khả năng của tử cung, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Sau đây là một câu chuyện nói về việc điều trị từ enzyme và nhà sinh vật học John Beard đã dựa trên những tài liệu từ hội nghiên cứu y học, Integrative Functional Medicine Research Group, thuộc về trung tâm y học của Hàn Quốc.
 
Điều đáng ngạc nhiên là phương pháp điều trị bằng Enzyme đã bắt đầu từ Nhau Thai.
Nguồn gốc của việc điều trị bằng enzyme bắt đầu từ nhà sinh vật học người Scotland, tiến sĩ John Beard, vào đầu thập niên 1900. Ông rất quan tâm và rất muốn tìm hiểu xem cơ quan hoặc bộ phận nào đã kết nối người mẹ và bào thai vào với nhau. Theo ông, từ máu của người mẹ, nhau thai cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi, trong khi đó gom lại các chất carbon dioxide và chất thải từ sự trao đổi chất từ thai nhi. Thai nhi sẽ không thể phát triển và trưởng thành nếu nhau thai không có trong tử cung của người mẹ.
Nhau thai là một cấu trúc rất phức tạp, có độ dày khoảng 5cm, đường kính khoảng 25cm và cân nặng khoảng 500g. Sự hình thành của nhau thai bắt đầu từ sự tích tụ của các tế bào di chuyển vào thành tử cung sau khi thụ tinh, có hình dáng giống như một quả bóng nhỏ, và chúng ta có thể xem bằng kính hiển vi. Một trong số những tế bào này tiết ra một lượng enzyme rấ t mạnh, âm thầm di chuyển đến cho thai nhi.
Những tế bào khác, được gọi là trophoblast, cũng đóng vai trò trong việc bám vào bên trong thành tử cung, cuối cùng trở thành một phần của nhau thai. Tiến sĩ John Beard đã bị cuốn hút bởi những hiện tượng ban đầu của các tế bào nhau thai sau khi chúng thành công trong việc bám vào thành của tử cung. Trong nghiên cứu đầu tiên của ông, ông đã phát hiện ra một hiện tượng đơn giản nhưng cũng rất đáng ngạc nhiên, đó là hình dáng của tế bào trophoblast nhìn rất giống hình dáng của tế bào ung thư trên kính hiển vi. Tất cả các tế bào bình thường trong mỗi cơ thể con người đều có hình dáng riêng của mình, và phù hợp với nguồn gốc và vai trò của nó. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể giữa các tế bào ung thư và các tế bào bình thường là trình độ phân chia tế bào của các tế bào ung thư yếu hơn khi so với các tế bào bình thường khi nhìn dưới kính hiển vi. Các tế bào trong thành ruột non hoặc các tế bào thần kinh có hình dáng riêng biệt của nó, trong khi các tế bào của tuyến tụy thì cũng có hình dáng đặc biệt riêng. Cho dù tất cả các tế bào đều nằm chung trong một bộ phận của con người, nhưng hình thức và vai trò đều khác nhau. Ví dụ như tế bào tuyến tụy tiết ra insulin thì có hình dáng khác với tế bào tuyến tụy mà tiết ra enzyme tiêu hóa như trypsin. Tuy nhiên, các tế bào ung thư thì bị mất đi khả năng điều chỉnh duy nhất là không thể phân biệt và phân chia các tế bào một cách thích hợp.
Vào thời gian đầu, hình dáng của tế bà o ung thư nhìn giống như tế bào của những bộ phận khác, nhưng sự giống nhau dần dần biến mất khi các tế bào ung thư trở nên hung hăng hơn. Thật ra, những nhà khoa học chuyên nghiên cứu về phân loại tế bào ung thư cũng đã cho biết rằng, có một số tế bào ung thư “không thể phân chia” ngay từ lúc ban đầu vì quá khó khăn, cho dù họ là những nhà chuyên môn trong công việc này, chỉ trừ trường hợp họ tìm ra nguồn gốc của tế bào đó. Tiến sĩ John Beard đã phát hiện ra rằng, tế bào của nhau thai không chỉ giống với hình dáng của tế bào ung thư không thôi, mà tế bào trophoblast cũng hoạt động và phản ứng giống như tế bào ung thư. Vào thời gian ông phát hiện ra những điều mới mẽ này, thì các nhà sinh học khác, chuyên nghiên cứu về bệnh ung thư thì đang bàn luận về sự khác biệt giữa sự phản ứng và đặc tính của tế bào bình thường và tế bào ung thư mà thôi.
Câu trả lời cho người bệnh ung thư khi phát hiện ra trong ngày thứ 56
Thứ nhất, những tế bào ung thư thường mang tính công kích, rất hung hăng và dùng đủ mọi phương pháp để lây lan đến những tế bào bình thường bằng cách làm cho enzymes có thể đột nhập vào bên trong màng phòng thủ. Thứ nhì, những tế bào ung thư này và các mô của khối u phối hợp lại với nhau để tạo ra một sợi dây chuyền, chuyên cung cấp máu để những tế bào này có thể phát triển và lớn lên ở bất cứ nơi nào mà chúng muốn. Thứ ba, các tế bào ung thư có thể phát triển mà không có sự giới hạn, trong khi các mô bình thường và các cơ quan khác chỉ phát triển và lớn lên nếu thấy cần thiết. Ví dụ như một bên thận bị loại bỏ thì kích cỡ của bên thận còn lại sẽ lớn hơn gấp hai lần và chức năng của nó cũng được tăng lên để có thể bổ sung phần bị thiếu. Còn nếu như 80% của lá gan bị loại bỏ thì các tế bào gan còn lại sẽ được tái tạo để thay thế cho sự vắng mặt cho đến khi lấp đầy phần bị thiếu. Sau khi phần bị thiếu được lấp đầy, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu để tất cả mọi thứ ngừng lại vào một thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, các tế bào ung thư sẽ không ngừng phát triển và không có bất kỳ sự kiểm soát hoặc hạn chế nào, do đó, luôn luôn đe dọa sự sống của các cơ quan khác trong cơ thể. Theo như nghiên cứu của tiến sĩ John Beard, tế bào trophoblast cũng có thể xâm nhập vào thành tử cung một cách dễ dàng giống như cá c tế bào ung thư.

Giống như thời kỳ phát triển ban đầu của tế bào ung thư, nhau thai cũng chuẩn bị và tạo ra nguồn máu cho chính mình để tiếp tục được phát triển và xâm nhập vào thành tử cung. Tuy nhiên, nhau thai sẽ phát triển chậm dần và ngừng lại trong một thời gian nào đó. Theo nghiên cứu của tiến sĩ John Beard, nhau thai sẽ rất hung hăng để có thể xâm nhập vào thành tử cung vào giai đoạn đầu, nhưng sau đó thì trở nên rất nhẹ nhàng và rất ổn định trong quá trình phát triển. Riêng với sự phát triển cơ bản của tế bào trophoblast thì ông cũng có giải thích, ở tất cả các động vật có vú mà ông đã nghiên cứu thì ở mỗi chủng loại, sự phát triển của mỗi nhau thai đều dừng lại ở một thời điểm đặc biệt nào đó. Riêng với cơ thể con người, thời kỳ mà nhau thai biến đổi từ hung hăng cho đến khi trở thành nhẹ nhàng và từ tốn thì bắt đầu vào ngày thứ 56, sau khi thụ tinh. Khoảng 100 năm sau, các nghiên cứu của tiến sĩ John Beard về việc phát triển bào thai và nhau thai vẫn còn được sử dụng. Vào ngày thứ 56 kể từ khi nhau thai thụ tinh, ông đã phát hiện ra rằng, có một thứ gì đó đã làm thay đổi cá tính hung hăng của tế bào nhau thai vào thời gian đầu, giống như các tế bào ung thư, trở nên trưởng thành và quan trọng hơn. Dựa trên kết quả này, ông tin rằng câu trả lời cho bệnh ung thư có thể được tìm thấy từ những hiểu biết về tính cách chuyển đổi của các tế bào. Một bào thai đang phát triển thì không cần bất kỳ loại enzyme tiêu hóa nào bởi vì tất cả các dinh dưỡng cần thiết dùng cho sự tăng trưởng của thai nhi đều được cung cấp thông qua máu của người mẹ dưới hình thức đã được tiêu hóa. Tuy nhiên, những loại enzyme tiêu hóa này được sản xuất rất nhiều kể từ tháng thứ hai của 9 tháng mang thai.

Tiến sĩ John Beard đã làm sáng tỏ lý do tại sao thai nhi sản xuất ra Enzymes

Tiến sĩ John Beard đã kết luận rằng, lý do bào thai sản xuất ra enzymes là để kiểm soát được nhau thai và hạn chế sự tăng tr ưởng của nó. Nếu không, sự tăng trưởng liên tục của nhau thai sẽ gây ra cái chết cho cả người mẹ và thai nhi. Ông cũng đưa ra giả thuyết rằng, nếu các enzyme tiêu hóa chuyên phân hủy chất đạm ở tuyến tụy thực sự kiểm soát sự phát triển của nhau thai, thì các enzyme tương tự cũng có thể kiểm soát các tế bào ung thư vì ông tin rằng, khi chúng chưa trưởng thành và không thể phân biệt một cách hoàn hảo, thì các tế bào nhau thai không khác nhiều khi so với tế bào ung thư. Trong thời gian nghiên cứu lúc ban đầu, ông đã so sánh những hành vi của tế bào ung thư với nhau thai, sau đó so sánh cách phản ứng của tế bào trophoblast với tế bào ung thư thì phát hiện ra rằng, cả hai đều có những hành động và phản ứng rất giống nhau. Tuy nhiên, theo sự phát triển kiến thức của ông, ông tin rằng, nguyên nhân của bệnh ung thư là bắt đầu từ nhau thai khi nó phát triển một cách mạnh mẽ, cũng giống như mối quan hệ giữa bệnh ung thư và tế bào trophoblast được tìm thấy có liên quan nhiều hơn so với những gì ông nghĩ. Mặc dù các cuộc nghiên cứu này đã được tiến hành trên 100 năm qua, nguồn gốc gây ra bệnh ung thư vẫn còn gây ra nhiều tranh cải trong cộng đồng y khoa. Có một số nhà nghiên cứu đã tin rằng, các tế bào ung thư đã được phát triển thành những tế bào “không thể phân biệt một cách rõ ràng,” và xâm lấn mà không thể kiểm soát được trong vấn đề tăng trưởng, bởi vì xuất hiện các yếu tố gây biến dị di truyền trong các tế bào ổn định của một cơ quan nào đó. Lý thuyết này phải được giải định với một điều kiện rằng, các tế bào trưởng thành đều phải trải qua một quá trình “chưa trưởng thành và không cụ thể”. Trong các nghiên cứu về tế bào gốc dạo gần đây đang được thế giới và các nghà nghiên cứu trong nghành sinh học để ý tới thì tế bào gốc là nguyên thủy, các tế bào “không thể phân biệt” có thể tìm thấy trong mọi cơ quan. Những tế bào gốc này có thể làm đúng với tín hiệu và bắt đầu phân ra để trở thành những cấu trúc mang chức năng trưởng thành trong một cơ quan. Quá trình phát triển tế bào gốc, tăng trưởng và phân biệt đều được điều khiển một cách kỹ càng. Nếu các tế bào gốc không thể phân thành các tế bào trưởng thành thì nó vẫn còn nguyên thủy, đồng thời, các tế bào này còn có khả năng xâm nhập không giới hạn. Nếu những tế bào nguyên thủy này không được kiểm soát, thì cuối cùng chúng sẽ trở thành các tế bào ung thư gây chết người.

Tiến sĩ John Beard đã phát biểu: Tôi đã nhìn thấy nhiều loại ung thư bắt đầu từ tế bào nhau thai vì mất đi khả năng kiểm soát thích hợp. Các yếu tố quyết định để điều khiển những hành động bất thường của các tế bào này chỉ có enzyme tiết ra từ tuyến tụy

 

Enzyme là sự sống!

Có câu nói rằng “Enzyme là sự sống”. Cơ thể con người sử dụng enzyme để sản xuất ra năng lượng, chiến đấu với bệnh tật và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Về mặt cơ bản thì trong cơ thể chúng ta có hai loại enzymes. Loại enzyme thứ nhất đến từ thực phẩm tươi sống và chưa được nấu chín. Loại enzyme thứ nhì thì có sẳn bên trong cơ thể chúng ta. Edward Howell đã từng tuyên bố từ cuốn sách do ông viết ra, Dinh Dưỡng Từ Enzyme, rằng, trong cơ thể của mỗi chúng ta có tới 80% là enzymes. Những loại enzymes này sẽ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời còn đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong sinh lý của cơ thể con người. Một số men tiêu hóa chuyên phân hủy chất đạm, protease, hoặc các loại men tiêu hóa như pancreatin sẽ giúp phân hủy các tế bào ung thư có màng ngoài được phủ bằng một lớp protein nhằm bảo vệ bản thân khỏi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Sau quá trình phân hủy màng protein bao bọc xung quanh tế bào ung thư, tế bào NK của hệ miễn dịch, mà chúng ta thường gọi là Natural Killer Cell, có thể nhận diện ra đây là tế bào xấu, sẽ tự nhiên ra sức tấn công với mục đích tiêu diệt đi các tế bào ung thư này. Mặc dù tuyến tụy không ngừng phấn đấu để sản xuất thêm enzymes với mục đích chống lại bệnh ung thư, tuy nhiên, nhiều lúc không có đủ sức để hoàn thành công việc đó vì ảnh hưởng của môi trường sống, thời gian và tuổi tác. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu thêm nhiều loại enzymes làm từ thực phẩm thiên nhiên nhằm giúp chúng ta chiến thắng bệnh ung thư đang phát triển mạnh dạo gần đây.

Hãy tiêu thụ những thực phẩm giàu về Enzymes

Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta đều biết enzyme là loại thực phẩm rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể, nhưng đôi khi chúng ta vẫn không có đủ lượng enzyme mà cơ thể cần. Nhiều lúc chúng ta vì đi làm quá nhiều, học sinh thì học hành quá sức, và ba mẹ thì quá bận rộn với gia đình và con cái, nên đôi khi chúng ta quên cả việc chăm sóc cho sức khỏe của riêng mình. Do đó, để tiêu thụ đủ lượng enzymes từ rau quả, trái cây tươi mỗi ngày là một việc rất khó để thực hiện trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa, cuộc sống hiện nay thường tạo ra rất nhiều căng thẳng và vì quá bận rộn nên chúng ta cũng không có thời gian để nấu ra những món ăn bổ khỏe, thích đi ăn nhà hàng hoặc ăn những thức ăn đã được chế biến sẳn, do đó, làm giảm đi lượng enzymes trong cơ thể một cách mau chóng, khiến cho sức khỏe bị tổn hại. Cũng vì lý do này mà các bác sĩ đã khuyến khích mọi người hãy chăm sóc và để ý tới sức khỏe của mình hơn, nếu không thể tiêu thụ enzymes từ rau quả trái cây tươi, chúng ta cũng có thể thay thế bằng những loại enzymes cao cấp do các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra nhằm bảo vệ sức khỏe của mình.

Enzyme của Umeken có những đặc sắc gì?

Enzymes của Umeken đã được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản với kỹ thuật lên men độc đáo và cách chế biến thành viên nén tốt nhất trên thế giới. Phương pháp này đã được lưu truyền trong lịch sử của Nhật Bản hơn 200 năm qua, bằng cách sử dụng 108 loại rau quả, trái cây, các loại thảo mộc từ khu rừng thiên nhiên của Brazil, sau đó lên men. Trong quá trình này, Umeken chỉ sử dụng nước cốt tinh chất để tạo ra viên nén enzyme vớ i chất lượng hoàn hảo. Enzymes sẽ giảm dần khi chúng ta lớn tuổi, do đó, hãy bổ sung viên nén enzyme cho cơ thể vì đây là phương pháp tốt nhất để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

50% more power Umeken Koso Ball EX