Q&A
2018 Số 1
[Q&A] UMEKEN Koso Ball
     Article List

Giải Đáp  ắc Mắc Kiến thức thông thường về sức khỏe!
Hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về những
điều đã thắc mắc trong thời gian qua

UMEKEN Koso Ball

Q. Enzyme là gì?

A. Bằng tiếng Anh là Enzyme, trong từ điển có ý nghĩa là “chất đạm mà bản thân nó thì không thay đổi do phản ứng hóa học, nhưng làm tăng tốc độ phản ứng”. Nói một cách dễ hiểu, xúc tác mà tác dụng trong các phản ứng hóa học của tất cả thể sự sống là enzyme. Trong việc tiêu hóa thức ăn, phân tán, kháng vi khuẩn để bảo vệ thân thể, ngăn lão hóa, thậm chí việc nhìn, nghe, ngửi mùi và sờ chạm thì enzyme có tác dụng. Enzyme quan trọng này là chất xúc tác trong cơ thể chúng ta, và nó giống như là người làm việc mà làm cho phản ứng hóa học diễn ra một cách đúng đắn. Ngược lại, nếu thiếu enzyme trong cơ thể, thì khó tiêu hóa và phân tán thức ăn và chức năng sự trao đổi chất sẽ giảm xuống nên dễ mệt mỏi.

Q. Loại enzyme?

A. Có enzyme thực phẩm mà có trong thực phẩm như trái cây, ngũ cốc v.v, có enzyme tiêu hóa mà giúp việc tiêu hóa và có enzyme trao đổi chất mà liên quan đến hoạt động trao đổi chất.

Q. Quá trình làm ra enzyme?

A. Sinh vật trải qua quá trình lên men từ trái cây, rau quả, ngũ cốc, nấm, rong biển v.v, và chất đạm từ thực vật trong đó được phân tán ra và làm ra enzyme.

Q. Nếu thiếu enzyme và không phân tán tốt thì như thế nào?

A. Những người hiện đại ăn thực phẩm gia công mà không có enzyme hay những thức ăn đã chín, nên sẽ sử dụng enzyme trong cơ thể nhiều hơn và dần dần mất enzyme. Nếu thiếu enzyme, không phân tán tốt và thức ăn ở lâu trong dạ dày thì không hấp thụ tốt được chất dinh dưỡng. Vì không tiêu hóa được nên đầy bụng trong suốt ngày và đầy hơi trong ruột. Những cặn không được phân tán đó chất đống lên và sẽ sinh sản nhiều vi khuẩn xấu. Những độc tố mà phát sinh thông qua việc này thì làm cho mạch máu trở nên dơ bẩn và ngăn cản sự vận chuyển của chất dinh dưỡng và oxy mà lẽ ra phải truyền cho thân thể chúng ta. Cuối cùng, gan mà có tác dụng lọc sạch, sẽ làm quá sức và thân thể trở nên yếu đi do độc tố này.

Q. Nguyên nhân của chứng mệt mỏi mãn tính là gì?

A. Nếu thức ăn vào trong cơ thể thì enzyme đốt cháy chất đạm, chất mỡ, hyđat-cacbon v.v làm thành năng lượng và gửi đến các bộ phận của thân thể. Trong quá trình đó, phát sinh ra những cặn mà không được phân tán và để lại, đó chính là “chất thải” mà gọi là “sản vật phụ trong quá trình trao đổi chất”. Những chất thải này được phân tán lần nữa do enzyme, nhưng nếu thiếu enzyme trong cơ thể thì chúng không thể ra ngoài cơ thể được. Cuối cùng, chất thải mà đã chất đống lên thì làm ra độc tố trong cơ thể và những độc tố này đi khắp cơ thể thông qua máu. Cho nên dù không làm gì đặc biệt thì thân thể cảm thấy mệt mỏi.

Q. Tại sao sau 40 tuổi thì phải bổ sung enzyme?

A. Nếu thân thể chúng ta hơn 40 tuổi thì lượng enzyme của cơ thể giảm xuống đột ngột. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Meyer của bệnh viện Michaelis của Chicago Mỹ, khi kiểm tra lượng enzyme Amylase trong nước miếng, thì người già 70 tuổi ít hơn so với độ tuổi 20 gấp 30 lần. Enzyme chống axit hóa, enzyme tiêu hóa và enzyme trao đổi chất thì càng lớn tuổi càng giảm xuống nhiều.

Q. Cách lựa chọn sản phẩm enzyme chất lượng tốt?

A. Enzim không phải là thực phẩm chức năng. Enzyme là nguồn gốc sự sống. Nhưng những người hiện đại thì đang thiếu enzyme. Đó là lý do tại sao những người học về chất dinh dưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của enzyme. Vì enzyme được nổi tiếng nên trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm enzyme. Và trong tương lai thì nhiều công ty sẽ làm ra sản phẩm enzyme nhiều hơn nữa. Bây giờ khách hàng phải biết cách lựa chọn enzyme tốt. Trước tiên, hãy xem quá trình làm ra enzyme. Enzyme thì được làm ra bằng cách là vi sinh vật lên men trái cây, rau quả, ngũ cốc, nấm v.v và chất đạm từ thực vật trong đó được phân tán. Do đó đối với enzyme, công trình lên men là việc rất quan trọng. Nếu muốn lên men thì phải hợp 3 điều kiện : nhiệt độ, độ ẩm, không khí. Đó là kỹ thuật rất khó, không thể làm được chỉ trong 1 ngày. Khi tìm sản phẩm enzyme chất lượng tốt, thì trước tiên phải kiểm tra đó có phải là công ty sản xuất sản phẩm lên men tốt hay không.

Q. Viên nén Koso Ball có những đặc sắc gì?

A. Enzyme của UMEKEN đã được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản với kỷ thuật lên men độc đáo và cách chế biến viên nén tốt nhất. Phương pháp này đã được lưu truyền trong lịch sử của Nhật Bản hơn 200 qua bằng cách sử dụng 108 loại rau quả, trái cây và các loại thảo mộc từ khu rừng thiên nhiên của Brazil, đã được đặt tên là Di Sản của Thế Giới. Sau đó, UMEKEN đã dùng những nguyên liệu này và lên men 3 lần bằng khoa học mới nhất. Trong quá trình này, Umeken chỉ sử dụng nước cốt tinh chất để tạo ra viên nén Enzyme với chất lượng hoàn hảo. Hãy bổ sung viên nén Enzyme cho cơ thể vì đây là cách tốt nhất để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.