Health Tip
2018 Số 1
Vào năm mới, đừng lo lắng bị rụng tóc nữa!
     Article List
Vào năm mới, đừng lo lắng bị rụng tóc nữa!
Tóc chiếm phần quan trọng trong việc thể hiện bản hân của người hiện đại. Việc lo lắng rụng tóc mà không nói ra với ai được! Hãy giải quyết một cách thoải mái tấm lòng.

Tóc chiếm phần quan trọng trong việc thể hiện bản thân của người hiện đại. Nếu có bệnh rụng tóc khi còn trẻ thì stress rất nhiều. Nguyên nhân bệnh này cũng rất đa dạng, nên trị liệu theo nguyên nhân thì cũng không dễ. Phương pháp trị liệu cho đến bây giờ là cách quản lý tóc và da đầu, và cách phẫu thuật cấy tóc đang chiếm phần quan trọng. Quản lý không phẫu thuật thì phạm vi đó rộng quá và chỉ giúp cho tình hình không tệ hơn nhưng lại không có nhiều hiệu quả để có tóc mới, và có hiệu quả trễ, nên có nhiều trường hợp là nhiều người bị bệnh này đã từ bỏ cách này.

Cách phẫu thuật thì phải phẫu thuật trong suốt ngày và sau khi phẫu thuật thì cũng cần phải quản lý triệt để, và thông thường phải phẫu thuật 2-3 lần thì mới có thể nhận được kết quả thỏa mãn nên không phải là cách dễ thực hành. Dạo gần đây, thì những phẫu thuật dùng yếu tố sinh trưởng, chất chiết xuất tế bào gốc, enzim lên men, PRP v.v và đạt được kết quả có hy vọng. Nếu cho những cái đó thâm nhập vào da đầu bằng phương pháp Laser fractional, roller v.v thì mọc ra tóc mới và những tóc mới này được duy trì tốt hơn 1 năm. Hơn nữa,

dùng phương pháp Laser fractional cùng với chất chiết xuất tế bào gốc, enzim lên men đặc biệt nên đạt được kết quả tốt. Phương pháp này không phải là phẫu thuật, nên không cần phải cắt tóc phía sau, nên không có những bất tiện sau khi phẫu thuật, và những bệnh nhân cũng hài lòng về hiệu quả. Nếu 4 tuần làm 1 lần và làm 4 lần như thế thì hiệu quả đó cũng có thể giống với hiệu quả phẫu thuật cấy tóc 1 lần. Nhưng khi dùng phương pháp như laser v.v. để cho những chất đó vào trong da đầu thì đau, nên phải dùng thuốc tê rồi chờ 40 phút, sau đó làm, rồi phải chờ để cho vào thuốc đó, nên nếu muốn dùng phương pháp đó thì ít nhất mất hơn 2 tiếng và cũng có vấn đề là chưa có chứng minh được hiệu quả lâu dài hơn 1 năm. Cho nên dạo gần đầy bằng phương pháp là thâm nhập “mesotherapy”, là cách tương đối đơn giản mà có thể cho vào nhiều loại thuốc, qua phương pháp này mà đã đạt được kết quả tốt.

So với Laser fractional thì hiệu quả ít hơn nhưng dù không dùng thuốc tê thì cũng có thể làm được nên có thể tiết kiệm nhiều thời gian. Bây giờ nhiều người hài lòng về kết quả sau khi dùng phương pháp này.

Nhưng cách này không chắc chắn là có hiệu quả hay không đối với những chỗ mà hoàn toàn mất nang tóc. Hiện tại cũng đang tiến hành nghiên cứu nhiều, trong một số báo cáo nghiên cứu thì nói rằng, cắt tóc đi, cấy tóc rồi cho vào chất chiết xuất tế bào gốc thì tóc được mọc ra. Trong tương lai, nếu phát triển kỹ thuật tế bào gốc và kỹ thuật mà thâm nhập thuốc vào như Laser fractional trở nên tốt hơn, thì dù không cấy tóc bệnh nhân có thể đạt được kết quả hài lòng chỉ bằng phương pháp đơn giản.